Tin tức Forex

Tuần trước thị trường: S&P 500, Bảng Anh, Tai ương Brexit, Đô la Mỹ, Fed

Tuần trước thị trường: Đô la Mỹ, Euro, Ngân hàng Trung ương Anh, S&P 500, Bảng Anh, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Tin tức thị trường tài chính, Dữ liệu thị trường chứng khoán, Đầu cơ Cục Dự trữ Liên bang, Bầu cử Anh, bầu cử Vương quốc Anh, v.v. Đây là tổng quan hàng tuần về những gì sẽ xảy ra trên thị trường trong tuần này.

Bình luận thị trường sẽ rất đa dạng vào thời điểm này trong năm. Vương quốc Anh đang tổ chức một cuộc bầu cử và Vương quốc Anh sẽ có một nhà lãnh đạo mới của Hạ viện. Thủ tướng mới là Theresa May, người từng là Bộ trưởng Nội vụ. Thủ lĩnh của phe đối lập trong Hạ viện là Tom Watson của Labour.

Cuộc bầu cử ở Anh không chỉ là một sự thay đổi chính phủ. Có bốn đảng chính trong cuộc đua. Đảng Bảo thủ do bà Theresa May lãnh đạo được vài năm và nắm quyền từ năm 1997. Đảng Lao động Anh nắm chính quyền từ năm 2020 và đang hướng tới một kỷ nguyên mới sau khi người cuối cùng bị bỏ phiếu mãn nhiệm.

Đảng Quốc gia Scotland có mặt trên lá phiếu ở Scotland nhưng không hy vọng giành chiến thắng ở đó. Đảng Dân chủ Tự do hiện đang nắm chính quyền ở Anh và liên minh với Đảng Bảo thủ. Đảng Xanh cũng đã giành được một số ghế trong các hội đồng địa phương ở Anh.

Vấn đề chính của cử tri trong cuộc bầu cử này là kinh tế. Vương quốc Anh vẫn đang suy thoái và Hoa Kỳ đang bắt đầu đứng vững trở lại. Tuy nhiên, nền kinh tế Anh đang không phát triển như bình thường và nhiều chuyên gia cho rằng đó là kết quả của sự suy thoái kinh tế toàn cầu gần đây. Trên thực tế có một số nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế Anh đang bị suy thoái lớn và kéo dài.

Một trong những vấn đề chính trong cuộc bầu cử sắp tới là liệu Anh có nên tiếp tục là thành viên của Liên minh châu Âu hay không. Nếu muốn ở lại EU, Vương quốc Anh sẽ phải đàm phán lại tư cách thành viên của mình, nhưng ngay cả khi rời khỏi Vương quốc Anh, Vương quốc Anh sẽ mất một số thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển kinh tế của họ.

Đồng bảng Anh là một trong những đồng tiền biến động mạnh nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Nó đã mất khoảng 20% ​​giá trị so với đô la Mỹ cho đến nay trong vài ngày qua. Mặc dù vẫn nên mua đồng bảng Anh, nhưng các nhà giao dịch đã chuyển sang các loại tiền tệ khác và nhiều người đang suy đoán về việc liệu họ có thể kiếm được một chút lợi nhuận nào từ khoản lỗ này hay không.

Dữ liệu thị trường chứng khoán thường rất trầm lắng vào thời điểm này trong năm. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để các công ty công bố kết quả hàng quý cho thấy những gì họ đã làm được với doanh nghiệp của mình.

Các nhà giao dịch cần hiểu rằng dữ liệu thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị ở Hoa Kỳ. Mỹ sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào năm 2020 và điều này có thể đồng nghĩa với việc lạm phát cao hơn và lãi suất cao hơn.

S&P và các cơ quan tín dụng lớn khác đang cảnh báo các nhà đầu tư về tình hình kinh tế ở châu Âu. Họ nói rằng nó đang trở nên tồi tệ hơn khi tình hình tài chính xấu đi.

Sterling dự kiến ​​sẽ phá vỡ mức thấp nhất trong sáu tháng vào một thời điểm nào đó trong tuần tới, mặc dù vẫn còn quá sớm để nhiều người biết nó thực sự có thể làm gì. Nếu nó giảm theo đồng bảng Anh có thể xuống thấp tới 1,40 đô la. Tại thời điểm này, có thể an toàn để nói rằng đồng bảng Anh sẽ không tiếp tục tăng giá trong tương lai gần.

Đồng bảng Anh hiện có giá trị khoảng một phần tư xu Mỹ, vì vậy bất kỳ thứ gì thấp hơn giá trị đó đều có nghĩa là bạn nên bán và mua. Mặt khác, cũng có khả năng đồng bảng Anh có thể giảm xuống mức thấp nhất là khoảng 1,15 đô la – điều này sẽ khiến việc mua rất khó khăn, như nhiều cố vấn tài chính sẽ gợi ý.

Author

r.sultigov1@fibo.ru