Tin tức Forex

Mỹ: Sản xuất công nghiệp sẽ rút lui một lần nữa vào tháng 12

Nước Mỹ có rất nhiều vấn đề phải đối mặt trong năm nay, chủ yếu là về tác động của các lực lượng thị trường toàn cầu. Một trong những vấn đề phức tạp hơn là suy thoái kinh tế và ảnh hưởng của nó đến sản xuất và đặc biệt là sản xuất công nghiệp. Trong vài tháng qua, sản xuất công nghiệp đã xuống dốc ổn định, và bây giờ sự trở lại bình thường có thể là tiếp theo.

Kể từ đầu năm, sản xuất công nghiệp đã giảm 0,6% hoặc dưới 0,4%. Nó đã rút một lần nữa vào tháng 12 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu rút lui hơn hai điểm phần trăm, ít nhất là trong nửa đầu năm nay. Chúng tôi không biết chính xác khi nào nó sẽ trở lại bình thường, nhưng chúng tôi biết rằng không có khả năng nó sẽ tăng trở lại sớm.

Điều kiện kinh tế khó khăn sẽ tạo thêm nhiều trở ngại cho ngành công nghiệp và họ sẽ gây thêm áp lực cho công nhân của mình. Lý do chính cho sự phục hồi mạnh mẽ của sản xuất công nghiệp trong những năm qua là do sự gia tăng của các công việc sản xuất, vì những công việc này giữ nhiều người trong lực lượng lao động và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

Lần này, tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn nhiều để theo kịp sự phục hồi kinh tế. Sản lượng sản xuất có thể sẽ bắt đầu giảm một lần nữa trong tháng này. Nhưng chúng ta không biết sự suy giảm này sẽ kéo dài bao lâu, hoặc liệu sự sụp đổ sẽ là tạm thời, và nếu có, tác động lâu dài của nó sẽ là gì.

Rõ ràng là một xu hướng suy giảm trong sản xuất sẽ thêm mối đe dọa cho các công việc, đặc biệt là vì chúng ta luôn ở trong một thị trường việc làm yếu. Tuy nhiên, có lẽ điều đó không đáng ngạc nhiên khi xem xét tình hình kinh tế toàn cầu.

Sản xuất công nghiệp là điều mà hầu hết các nhà kinh tế đã nhấn mạnh trong những năm qua, nhưng tôi nghĩ họ đánh giá thấp tầm quan trọng của nó. Do sự tập trung sản xuất ở một số quốc gia hạn chế, nơi vốn và lao động bất động, nếu sản xuất công nghiệp của một quốc gia chùn bước, nó sẽ có tác động rất lớn đến phần còn lại của thế giới.

Khi chúng ta theo dõi suy thoái kinh tế, có khả năng chúng ta sẽ trải qua một cuộc suy thoái công nghiệp khác. Nhưng chúng ta cần cố gắng dự đoán sự kết thúc của suy thoái này càng nhiều càng tốt, và chuẩn bị cho sự thoái lui có thể xảy ra mà chúng ta có thể gặp phải. Với sự không chắc chắn toàn cầu về sự phục hồi kinh tế, đó là một ý tưởng tốt để tính đến điều này.

Author

r.sultigov1@fibo.ru